UBND TP.HCM đã thống nhất chủ trương chuyển địa điểm đầu tư Bảo tàng TP.HCM từ Thủ Thiêm (Quận 2) về khu Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc (Quận 9).

Tải tài liệu Giá bán 20 dự án Nhà phố, Biệt thự Quận 9 (Mới nhất)

Theo đó, TP.HCM chấp thuận chuyển vị trí xây dựng dự án Bảo tàng TP.HCM từ lô 3-17 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (diện tích 1,8ha) về Khu thông tin giới thiệu chung thắng cảnh Việt Nam thu nhỏ thuộc Khu I Công viên Lịch sử văn hóa dân tộc tại quận 9 (diện tích khoảng 8ha).

Ngoài ra, UBND Thành phố còn cho phép thành lập Ban chỉ đạo triển khai “Đề án xây dựng Bảo tàng TP.HCM” nhằm nghiên cứu, lập đề án, báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, thẩm định, phê duyệt và triển khai dự án Xây dựng Bảo tàng TP.HCM.

Bảo tàng TPHCM hiện hữu (quận 1) sẽ tiếp tục hoạt động như một chi nhánh khi Bảo tàng TPHCM ở quận 9 hoàn thành và đưa vào phục vụ người dân và du khách

Dự kiến vốn đầu tư dự án Bảo tàng TP.HCM khoảng 1,430 tỷ đồng.

Nguyên nhân dẫn đến việc di dời Bảo tàng TP.HCM về khu Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc:

  • Thiết kế bảo tàng có diện tích khoảng 30ha trong khi với 1,8ha đất ở Thủ Thiêm là quá nhỏ và không đủ để xây dựng công trình có quy mô, đảm bảo yêu cầu trưng bày của bảo tàng.

  • Tăng tính kết nối đến các công trình khác trong khu Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc như đền tưởng niệm Vua Hùng, Bảo tàng thiên nhiên Nam Bộ,… sẽ thu hút được nhiều khách du lịch tới tham quan.

Dự kiến Bảo tàng TP.HCM sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2020 – 2025 do UBND TP.HCM là chủ đầu tư và cũng là Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp.

Trước đó, Sở Văn hóa & Thể thao đã mời tư vấn quản lý dự án, tư vấn thiết kế từ nước ngoài, đề xuất các phương án thiết kế kiến trúc để lựa chọn.

Trên đây là thông tin về việc di dời dự án Bảo tàng TP.HCM về Khu Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo “Giá bán 20 dự án nhà phố, biệt thự Quận 9” qua tài liệu dưới đây:

Giá bán nhà phố, biệt thự Quận 9

Có thể bạn quan tâm:

Hoàng Trịnh (BT)


Nguồn: blog.rever.vn

0/5 (0 Reviews)
shares